Hướng dẫn cách làm quần bò rách gấu cực đẹp

Cách làm quần bò rách gấu

Quần bò là một item không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Trong những năm gần đây, quần jeans rách gối được rất nhiều bạn nữ lẫn bạn nam yêu thích. Ngoài cách mua quần mới, bạn có thể sử dụng quần jeans cũ và làm cho rách gấu tùy theo ý thích. Cùng Giày Nữ Cao Cấp theo dõi bài viết Hướng dẫn cách làm quần bò rách gấu cực đẹp để tìm hiểu ngay nhé.

Quần Jeans Rách (Ripped jeans) là gì?

Quần jeans rách (quần bò rách hay jean xé) là chiếc quần jeans thông thường của bạn được đưa vào những vết rách, vết xước hoặc lổ thủng nhỏ trên vải nhầm tạo ra cách điệu “Bụi Bặm” và “Ngầu” dùng cho người mặc. Các vết rách này cũng có khả năng do tự nhiện hoặc do nhân tạo dẫn đến. Bạn có thể tự tạo vết rách hoặc xước vải trên quần jeans bằng kéo, giấy nhám mà bạn có tại nhà. Quần jeans ngăn hay dài đều có khả năng làm thành quần jeans rách. Cách điệu jeans rách này được cả nam và nữ ham thích. Phía dưới là cách xé quần jean dành cho bạn

Cách làm quần bò rách gấu

Bước 0: Chuẩn bị:

Chuẩn bị tạo nên một siêu phẩm: chiếc quần jean sờn gối chứ? Vậy thì phải chuẩn bị một vài thứ căn bản

Đương nhiên là 1 chiếc quần jean. Dẫu biết là acsantangelo1907.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chiếc quần jean đẹp nhất. Tuy nhiên cũng nên đảm bảo bạn không hối tiếc khi mang vào thử nhiệm nhé. Một tấm bìa để làm vật cố định đương nhiên là kéo, nhípGiấy giáp và có khả năng thêm dạo cạo râu hoặc con lăn xơ: Để làm gì thì để lát nữa mình sẽ giải thích

*

Bước 1: Chọn điểm rách và đánh dấu chúng

Bạn hãy chọn một điểm để tạo nên những vết rách thú vị. Thường là người ta sẽ cắt ở lưng đù trước, gấu hoặc đầu gối. Đừng cắt phía cao quá kẻo thô thiển; và cũng đừng cắt đường lớn quá thì trông lại lôi thôi. A mà vì đây chính là chỉ dẫn bí quyết cắt gấu quần bò thì ta cần chú trọng vào gấu quần nhé.

Sau đấy thì sử dụng phấn để đánh dấu điểm cắt lại ( bỏ xót không cho vào chuẩn bị)

*

Bước 2: Tìm một điểm tựa để chuẩn bị cắt rách gấu quần bò

Thường thì hãy sử dụng một miếng bìa và lồng vào trong quần. Vừa làm điểm tựa để cắt vừa làm giảm làm tổn thương đến mặt sau chiếc quần

Bước 3: Dùng giấy nhám để chà sát, làm mỏng vải giúp miếng jean rách được đẹp hơn

Sở dĩ nên làm như này là do thường vải denim làm nên những chiếc quần jean của chúng ta khá là dày. Nếu như để không mà cắt thì trông chúng đừng nên tự nhiên. Vậy có thể đấy là nguyên nhân mà ta nên dùng giấy nhám để chà mỏng vải bớt đi. Để khiến chiếc quần bò rách gấu mang vẻ phong trần, và miếng rách không phải do ta cố tình rạch ra ( mà sự thực thì đúng là như vậy)

Cách làm quần bò rách gấu
Chà quần cho mỏng

Bước 4: Đến lúc làm quần bò rách rồi

Xong hết các khâu chuẩn bị rồi thì đến khâu cắt thôi. Thông thường sau bước 3: chà quần jean bằng giấy nhám thì quần khá mỏng để có khả năng thu thập dao nhỏ lôi chỉ ra rồi. Nếu trong cách làm quần rách gối thì con người cũng có một kiểu quần sờn vải vậy đó.

Giai đoạn này bạn chỉ cần đơn giản là sử dụng kéo cắt gấu quần jean theo đường mà mình vừa đánh dấu thôi. Nhớ cắt cẩn thận, lấy tay căng vải ra để dễ cắt hơn

Cách làm quần bò rách gấu
Cắt gấu quần bò

Bước 5: Cố định lại điểm rách

Trong cách làm quần bò rách gấu thì giai đoạn này cần sự tỉ mỉ nhất. Nó càng quan trọng khi bạn định cắt gấu xẻ theo chiều dọc. Nếu không mong muốn vết rách to hơn, và đánh mất thành quả thẩm mĩ.

Đơn giản là bạn sẽ dùng nhíp để nhổ hết chỉ thừa sau khi cắt ra. Mục tiêu là để cho giống như tự nhiên mà có như chiếc quần ngoài tiệm. Cùng lúc đó là để lại những sợi chỉ trắng vốn có chức năng co dãn để trang trí thêm phần tự nhiên. Lại dùng con lăn tơ hoặc dao cạo để kéo nốt mấy sợi chỉ dư ra và cho phần vết cắt sờn hơn. Với kiểu xẻ dọc gối thì bạn có thể làm thêm bước sử dụng kim chỉ để cố định lại vết cắt.

*

Bước 6: Xong rồi đó. Bạn ngắm nhìn giá trị của mình đi

Giờ thì còn bước ngắm lại những gì mình đã làm với chiếc quần thôi. Sau cách làm quần bò rách gối mà bạn muốn nghiên cứu thêm cách làm quần bò sờn rách thì tham khảo thêm nha.

Cách bảo quản quần Jeans

Sau khi bạn đã làm xong chiếc quần jeans rách của mình, bạn tự hỏi làm thế nào để chiếc quần hay áo bạn mới sắm có thể mặc được lâu. Dưới đây là những cách bảo quản quần dùng cho bạn.

Đừng nên giặt nhiều

Không được giặt nhiều là tiêu chí trước tiên của chúng ta. Vì quần jeans của bạn đã bị làm thương tổn ít nhiều trong lúc làm rách trên nên con người tránh việc giặt chúng. Chỉ nên giặt sau khi mặc 3 – 5 lần hoặc sau 1 – 2 tuần.

Cách làm quần bò rách gấu
Đừng nên giặt quần jeans quá nhiều lần sẽ làm chúng mau hư

Xem thêm Giày nữ cao cấp GAFA – Giày bệt nữ – Harlech Slingback Flats

Ưu tiên việc làm khô

Chúng ta có thể ưu tiên việc làm sạch theo phương pháp khô không sử dụng nước hay máy giặt sẽ giúp quần jean rách ít tổn thương hơn. Cách làm dễ dàng như sau:

  • Lộn hết mặt trái của quần ra ngoài.
  • Dùng khăn ướt vắt khô phủi bụi trong ngoài quần.
  • Sau đó kiếm nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp để phơi quần.
Cách làm quần bò rách gấu
Làm sạch da khô, lộn trái quần là phương pháp hữu hiệu nhất để làm sạch da

Chỉ có thể giặt bằng tay

Quần đã quá mất vệ sinh và cách làm sạch khô không để lại đạt kết quả tốt. Để làm giảm hư hại thêm quần jeans của bạn thì giặt tay với một ít bột giặt là cách hữu hiệu nhất. không được sử dụng nước tẩy, nó sẽ làm cho quần jeans của bạn bạc màu nhanh hơn, khiến sợ vải dễ bong ra hơn.

Cách làm quần bò rách gấu
Giặt bằng tay là cách giúp quần jeans của bạn không bị hư hỏng thêm

Các mẫu quần bò rách gấu làm điên đảo giới trẻ

Sau cách làm rách gấu quần jean bạn đã tìm hiểu thì có lẽ bạn đã có thể tạo ra chiếc quần jean cắt gấu mà chỉ mình bạn có. Nhưng mà ngoài thị trường thì vẫn còn rất nhiều mẫu quần bò, quần jean rách gối; hoặc gối quần phá cách rất đẹp. Bạn cùng xem nhé:

Mẫu quần jean xắn gấu

Ngoài cách làm rách gấu quần bò. Thì để chiếc quần bò cũ của bạn bớt tẻ nhạt đi thì con người còn có khả năng xắn gấu. Bạn có thể ngay tức thì biến chiếc quần của mình trở nên cá tính, gọn gàng và sành điệu hơn nhiều đó. Và bạn có khả năng tìm đọc những cách xắn gấu quần cá tính nhé

Cách làm quần bò rách gấu
Mẫu quần jean xắn gấu

Quần gấu tua rua

Quần bò gấu bất đối xứng

Kiểu quần bò gấu bất đối xứng này bạn hoàn toàn có khả năng hành động cách cắt gấu quần bò để làm cho mình một chiếc tuyệt đẹp đấy. Bạn thấy không? Cực kì cá tính, biểu hiện sự thông minh và con mắt thời trang xuất sắc chẳng thể người mặc.

Cách làm quần bò rách gấu
Quần bò gấu bất đối xứng

Trên đây là cách làm quần bò rách gấu cực đơn giản mà Giày Nữ Cao Cấp đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( acsantangelo1907.com, xuongmaydosi.com,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *